Skip to content

Những sự kiện Tài chính đáng chú ý trong Tuần đầu tiên Quý II.2024 - Tuần 14/2024 (Từ 01/4-05/4): Khởi đầu một quý mới đầy sôi động

Thị trường toàn cầu trong Quý 1 năm 2024.
Thị trường toàn cầu trong Quý 1 năm 2024.
Chúng ta đang chứng kiến sự kết thúc của một quý đầu năm nhiều sóng gió, trong khi đó, tâm lý tích cực không kể xiết đang lan tỏa khắp các thị trường. Tuy nhiên, tuần tới (Tuần 14/2024) sẽ mang lại những thách thức thực tế mà có thể sẽ làm lung lay niềm tin của cả những nhà đầu tư lạc quan nhất.

Sức mạnh của đồng đô la đang trở thành nỗi lo sợ cho các ngân hàng trung ương lớn ở châu Á, và hàng loạt câu hỏi quan trọng về triển vọng tăng trưởng ở Hoa Kỳ, Trung Quốc cũng như khu vực đồng euro - ba cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới - đang cần được giải đáp. Các báo cáo dữ liệu quan trọng sắp tới có thể là chìa khóa.

Dưới đây là bản tóm tắt về Thị trường thế giới cho tuần 14/2024:

1/ NHỮNG KẾT QUẢ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG QUÝ I.2024
2/ BÁO CÁO VIỆC LÀM
3/ GIÁM SÁT CAN THIỆP CỦA CÁC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG
4/THỊ TRƯỜNG TIN TƯỞNG NHƯ THẾ NÀO VỀ ECB?
5/ VẪN CHỜ ĐỢI SỰ PHỤC HỒI TỪ TRUNG QUỐC

1/ NHỮNG KẾT QUẢ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG QUÝ I.2024

Sự khởi đầu của quý 2 mang một bầu không khí hoàn toàn khác so với quý đầu tiên. Vào tháng Giêng, thị trường đã dự đoán gần như sẽ có sáu lần cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay - tổng cộng gần 150 điểm cơ bản. Nhưng giờ đây, chỉ còn ba lần được kỳ vọng.

Sự tự tin vào một quá trình hạ cánh êm ái đã kích hoạt một "tâm lý tích cực" đưa cổ phiếu, vàng và tiền mã hóa đến những đỉnh cao mới.

Trong khi đó, đồng đô la đang thể hiện sức mạnh vượt trội so với hầu hết các đồng tiền chính khác, buộc các ngân hàng trung ương từ Nhật Bản, Trung Quốc đến Ấn Độ phải can thiệp, hoặc cân nhắc can thiệp, để củng cố đồng tiền của mình.

Với sự chuyển mình trong chu kỳ lãi suất toàn cầu, các tài sản có lợi suất thấp đang bị lãng quên, trong khi mọi sự chú ý đều đổ dồn vào những tài sản mang lại lợi suất. Quý tiếp theo sẽ là thử thách cuối cùng để xác định liệu quan điểm này có chính xác hay không.


This post is for subscribers only

Subscribe

Already have an account? Sign In

Latest