Skip to content

Điểm Tin - Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 1/4: Chỉ số giá hàng hoá tăng 6% trong quý I

Hanghoafutures.com
Số liệu từ MXV cho thấy, đóng cửa tuần giao dịch cuối cùng của tháng 3 (25 -29/3), lực mua hoàn toàn áp đảo đối với 3 trên 4 nhóm hàng hoá nguyên liệu.

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, đóng cửa tuần giao dịch cuối cùng của tháng 3 (25 -29/3), lực mua hoàn toàn áp đảo đối với 3 trên 4 nhóm hàng hoá nguyên liệu đang được giao dịch liên thông thế giới tại MXV, bao gồm Công nghiệp, Năng lượng và Nông sản; hỗ trợ chỉ số MXV-Index tiếp tục tăng 1,08% lên 2.237 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở trung bình đạt gần 5.700 tỷ đồng mỗi ngày, thấp hơn 15% so với tuần trước đó.

Như vậy, kết thúc quý I năm nay, chỉ số hàng hoá này đã tăng tới gần 6% so với ngày đầu năm, cho thấy xu hướng tăng giá của nhiều mặt hàng quan trọng. Trong đó, ca cao tiếp tục là mặt hàng dẫn dắt xu hướng thị trường khi đóng cửa tăng 9,25%, thiết lập đỉnh lịch sử mới. Giá cà phê và đường duy trì đà tăng mạnh trong suốt tháng 3, chốt tuần với mức tăng 2 – 3%. Giá dầu cũng đã lên mức cao nhất trong vòng 5 tháng sau tuần tăng mạnh vừa qua.

This post is for subscribers only

Subscribe

Already have an account? Sign In

Latest