Skip to content

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 1/5: Chỉ số MXV-Index tháng 4 giảm 2,7% so với tháng trước

Hanghoafutures.com
Số liệu từ MXV cho thấy, kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 4 (ngày 30/4), thị trường ghi nhận 27 mặt hàng giảm giá trong tổng số 31 mặt hàng.

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 4 (ngày 30/4), thị trường ghi nhận 27 mặt hàng giảm giá trong tổng số 31 mặt hàng. Áp lực bán hoàn toàn áp đảo đã kéo chỉ số MXV-Index giảm sâu 1,34% xuống 2,279,13 điểm. Như vậy, chỉ số MXV-Index tháng 4 thấp hơn khoảng 2,7% so với hồi tháng 3, phản ánh giá hàng hoá có xu hướng hạ nhiệt nhẹ.

Các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp mất đà phục hồi trước đó, đồng loạt giảm giá với nhiều mặt hàng ghi nhận mức giảm trên 3%. Trong khi đó,giá ca cao ngược chiều tăng trên 3% sau khi bất ngờ lao dốc hơn 15% trong phiên trước đó. Đây vẫn là nhóm ghi nhận nhiều biến động nhất trong ngày hôm qua.

Ngoài ra, nhóm kim loại cũng cho thấy đà giảm giá đồng đều, đặc biệt là kim loại quý trong bối cảnh thị trường giữ tâm lý thận trọng trước thềm cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) diễn ra vào đêm nay. Sự sôi động của thị trường giúp cho giá trị giao dịch toàn Sở duy trì ở mức gần 7.000 tỷ đồng.

This post is for subscribers only

Subscribe

Already have an account? Sign In

Latest